7 มิถุนายน 2561

มจพ.ลงนามความร่วมมือกับ บ.ซีเมนส์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมเปิด“ศูนย์ฝึกอบรมแมคคาทรอนิกส์ซีเมนส์”

มจพ.ลงนามความร่วมมือทางวิชาการกับบริษัทซีเมนส์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมเปิดศูนย์ฝึกอบรมแมคคาทรอนิกส์ซีเมนส์

H.E. Mr. Peter Prügel  (ฯพณฯ เพเทอร์ พรือเกล) เอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีประจำประเทศไทย ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการระหว่าง ศาสตราจารย์ ดร.สุชาติ เซี่ยงฉิน  อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) กับ Mr. Dieter Broeckl Senior Vice President, Siemens Thailand Company Limited เพื่อความร่วมมือในการพัฒนาองค์ความรู้ทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี การวิจัย การพัฒนานวัตกรรม และการพัฒนาบุคลากรของ บริษัท เอสซีจี จำกัด (มหาชน) และบริษัทในกลุ่มเอสซีจี โดยมุ่งเน้นให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อกันทั้ง 2 ฝ่าย โดยมีเป้าหมายในการนำผลงานที่เกี่ยวข้องไปปฏิบัติให้เกิดผลสำเร็จต่อส่วนรวม พร้อมกันนี้ได้จัดให้มีพิธีเปิด ศูนย์ฝึกอบรมแมคคาทรอนิกส์ซีเมนส์” ซึ่งเป็นศูนย์แรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ที่ได้รับการรับรองจากบริษัท ซีเมนส์ ประเทศเยอรมัน ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยกับบริษัท ซีเมนส์ ประเทศไทย จำกัด โดยผู้เข้าอบรมที่ผ่านการสอบจากศูนย์นี้จะได้รับใบรับรองจากบริษัทซีเมนส์ ประเทศเยอรมัน ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลและสามารถใช้ใบรับรองนี้ในการสมัครทำงานด้านแมคคาทรอนิกส์ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ในการนี้ ศาสตราจารย์ ดร.ธีรวุฒิ  บุณยโสภณ นายกสภามหาวิทยาลัยฯ ให้เกียรติเข้าร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีและร่วมเปิด ศูนย์ฝึกอบรมแมคคาทรอนิกส์ซีเมนส์ โดยมีคณะผู้บริหาร อาจารย์ และแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วมในพิธีเป็นจำนวนมาก ณ ห้องประชุมชั้น 4 คณะพัฒนาธุรกิจและอุตสาหกรรม มจพ. เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2561

พัทธนันท์/ข่าว

วิวัฒน์,สมเกษ/ภาพ