ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร อาหาร และสิ่งแวดล้อม มุ่งเน้นการวิจัยและต่อยอดองค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพ เทคโนโลยีการผลิต การแปรรูป และการควบคุมผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและอาหาร การบำบัดมลพิษและการจัดการด้านสิ่งแวดล้อม เพื่อผลิตบุคลากรทางวิทยาศาสตร์ที่มีความรู้ ความสามารถ และทักษะทางวิชาชีพ รวมทั้งให้บริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี ที่ตอบสนองต่อความต้องการของภาคอุตสาหกรรม และองค์กรอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งในและต่างประเทศ
หลักสูตรปริญญาตรี วิทยาศาสตรบัณฑิต (วท.บ.)
- สาขาวิชาเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม
- สาขาวิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร
- สาขาวิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตรและนวัตกรรม
- สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหาร
หลักสูตรปริญญาโท วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (วท.ม.)
- สาขาวิชาเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม
- สาขาวิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมชีวภาพ
- สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหาร
หลักสูตรปริญญาเอก ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (ปร.ด.)
- สาขาวิชาเทคโนโลยีอุตสาหกรรมชีวภาพ
- สาขาวิชาเทคโนโลยีและการจัดการสิ่งแวดล้อม