มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ
KING MONGKUT'S UNIVERSITY OF TECHNOLOGY NORTH BANGKOK
เปลี่ยนการแสดงผล :
ผศ.ดร.รณินทร์ กิจกล้า คณบดีคณะบริหารธุรกิจและอุตสาหกรรมบริการ มจพ. โฟนอิน!! ให้สัมภาษณ์สดสื่อวิทยุ
News Date06 มีนาคม 2569
   ผศ.ดร.รณินทร์ กิจกล้า คณบดีคณะบริหารธุรกิจและอุตสาหกรรมบริการ  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิทยาเขตปราจีนบุรี  ให้สัมภาษณ์สดทางโทรศัพท์ ในรายการภัยผู้หญิง ทางสถานีวิทยุแห่งประเทศไทย A.M. 1467 kHz. ในวันที่ 7 มีนาคม 2569 เวลา 14.30  มจพ. ประเด็นสัมภาษณ์ที่ มจพ. มอบทุนให้กับนักเรียน ม.3 หลักสูตรโรงเรียน–โรงงาน รูปแบบเทคนิคไทย-เยอรมัน ได้แถลงข่าว เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2569 ที่ผ่านมา โดยเป็นหลักสูตรอนุปริญญา 4 สาขาวิชา ซึ่งเป็นสาขาวิชาขาดแคลนของประเทศ ได้แก่ สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมเครื่องกลสมัยใหม่ (TIMM) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (TIEE) สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมการจัดการโลจิสติกส์และดิจิทัล (TILM) และสาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมสมุนไพรและความงาม (TIHB) กำลังเปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ 26 มีนาคม 2569 เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ : www.admission.kmutnb.ac.th/
   หลักสูตรดังกล่าวเปิดรับสมัครนักเรียนที่สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 (ม.3) เพื่อพัฒนาสู่กำลังคนทักษะสูงในกลุ่ม First S-Curve และ New S-Curve โดยเชื่อมโยงการเรียนรู้ในสถานศึกษากับประสบการณ์ทำงานจริงในสถานประกอบการตั้งแต่ปีแรกของการศึกษา
   หลักสูตร นี้ไม่มีติด F ไม่มีการโดนไทร์ (Retire) และมอบทุนการศึกษาแบบ Partial Scholarship ร้อยละ 50 ของค่าเล่าเรียนตลอดหลักสูตร 5 ปี ให้แก่นักศึกษารุ่นแรก ประจำปีการศึกษา 2569 
    มหาวิทยาลัยได้ประกาศมาตรการสนับสนุนโอกาสทางการศึกษาให้กับเยาวชนของชาติ โดยมอบทุนการศึกษาแบบ Partial Scholarship ร้อยละ 50 ของค่าเล่าเรียนตลอดหลักสูตร 5 ปี ให้แก่นักศึกษารุ่นแรก ประจำปีการศึกษา 2569 จากอัตราค่าเล่าเรียนปกติภาคการศึกษาละ 14,000 บาท มหาวิทยาลัยให้ทุน 7,000 บาท คงเหลือภาคการศึกษาละ 7,000 บาท ตลอดระยะเวลาศึกษา เพื่อส่งเสริมการเข้าถึงการศึกษาสายอาชีพคุณภาพสูงและลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้เรียนและผู้ปกครองในยุคเศรษฐกิจพลิกผัน 
    หลังจากจบการศึกษาระดับอนุปริญญา และทำงานกับสถานประกอบการมาแล้ว 2 ปี สามารถเทียบโอนหน่วยกิตจากประสบการณ์ทำงานจริง ในบริษัท/โรงงานได้ เพื่อมาศึกษาต่อปริญญาตรี (ภาคค่ำ และภาคเสาร์-อาทิตย์) ณ มจพ. อีกประมาณ 1 ปี – 1 ปีครึ่ง ติดต่อสอบถามรายละเอียดทั้ง 4 หลักสูตรเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 065-934-9469
ข้อมูลรายละเอียดหลักสูตร: 
TIMM – TIEE : www.fitm.kmutnb.ac.th/openhouse
TILM : www.bas.kmutnb.ac.th/
TIHB :https://agro.kmutnb.ac.th/
  
#SDG4 #SDG8 #SDG9 #SDG10 #SDG17

ลิงก์สัมภาษณ์ kmutnb.link/XC2KsU

ขวัญฤทัย ข่าว 

E-SDG-4.jpg SDG-8.jpg SDG-9.jpg SDG10.png SDG-17.jpg