วทอ. จัดการประชุมทางวิชาการนานาชาติ “Engineering Science and Innovative Technology” (ESIT 2024)
News Date28 กุมภาพันธ์ 2567
วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) จัดการประชุมทางวิชาการนานาชาติ “Engineering Science and Innovative Technology” (ESIT 2024) โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.สมิตร ส่งพิริยะกิจ คณบดีวิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรม เป็นประธานกล่าวเปิดงาน ESIT 2024 และ รองศาสตราจารย์ ดร.รัตนากร  ผดุงถิ่น ประธานการจัดงานกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปรีชา อ่องอารี ผู้อำนวยการอุทยานเทคโนโลยี (KMUTNB Techno Park) เข้าร่วมในงาน การจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมฉลองวันสถาปนามหาวิทยาลัยครบรอบ 65 ปี และเพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์และแลกเปลี่ยนแนวคิดทางด้านนวัตกรรม เทคโนโลยีทางการศึกษา ส่งเสริมการวิจัยระหว่างนักวิชาการ นักศึกษาชาวไทยกับนักวิชาการ นักศึกษาชาวต่างประเทศ และภายในงานยังได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิทั้ง 4 ท่าน ได้แก่ Prof.Dr.-Ing. Peter Häfele (Esslingen University of Applied Science, Germany), Dr. Ilyass Abouelaziz (CESI Engineering School, France), Prof.Dr. David T.W. Lin (National University of Tainan, Taiwan) และ Prof. Dr. Choi Gyeung Ho (Daegu Gyeongbuk Institute of Science & Technology, Korea) ทั้งนี้มึผู้เข้าร่วมการประชุมเป็นจำนวนมาก ณ โรงแรม Amari Pattaya จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 20-23 กุมภาพันธ์ 2567
พัทธนันท์/ข่าว
อ.รัตนากร/ข้อมูล