สำนักพัฒนาเทคโนโลยีเพื่ออุตสาหกรรม มจพ. จัดโครงการฝึกอบรมหลักสูตร “ผู้จัดการสิ่งแวดล้อม”
News Date26 เมษายน 2567
รองศาสตราจารย์ ดร.ชาญชัย ทองประสิทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาเทคโนโลยีเพื่ออุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมหลักสูตร “ผู้จัดการสิ่งแวดล้อม” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมได้มีความรู้เกี่ยวกับสถานการณ์มลพิษสิ่งแวดล้อม กฎหมายสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวกับการจัดการมลพิษโรงงาน บทบาทหน้าที่ของผู้จัดการสิ่งแวดล้อม และการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อม ให้เป็นไปตามประกาศกระทรวงอุตสาหกรรม เรื่อง การกำหนดชนิดและขนาดของโรงงาน กำหนดวิธีการควบคุมการปล่อยของเสีย มลพิษ หรือสิ่งใด ๆ ที่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม กำหนดคุณสมบัติของผู้ควบคุมดูแล ผู้ปฏิบัติงานประจำ และหลักเกณฑ์การขึ้นทะเบียนผู้ควบคุมดูแลสำหรับระบบป้องกันสิ่งแวดล้อมเป็นพิษ พ.ศ. 2545  และฉบับแก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2554  โดยมี ดร.พัชรินทร์ เหสกุล รองผู้อำนวยการฝ่ายบริการวิชาการและกิจการพิเศษ สำนักพัฒนาเทคโนโลยีเพื่ออุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธีมอบวุฒิบัตรและปิดโครงการฝึกอบรมดังกล่าว สำนักพัฒนาเทคโนโลยีเพื่ออุตสาหกรรมได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นหน่วยจัดฝึกอบรมบุคลากรด้านสิ่งแวดล้อมประจำโรงงาน ผู้ที่ผ่านการฝึกอบรมสามารถนำวุฒิบัตรไปยื่นขอขึ้นทะเบียนเป็นผู้จัดการสิ่งแวดล้อมต่อกรมโรงงานอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรมได้ โดยจัดโครงการฝึกอบรม ณ ห้องอบรม 812  ชั้น 8  สำนักพัฒนาเทคโนโลยีเพื่ออุตสาหกรรม อาคารอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2567
วงกต/ข่าว
พัทธนันท์/เผยแพร่